ประเพณีออกพรรษา
วันออกพรรษา เป็นวันสิ้นสุดการจำพรรษาของพระภิกษุสงฆ์ที่ร่วมกันในวัดหรือสถานที่ซึ่งอธิษฐานเข้าตลอดระยะเวลา 3 เดือน ในวันนี้พระสงฆ์จะประกอบพิธีทำสังฆกรรม ซึ่งเรียกว่า วันมหาปวารณา คือ วันที่พระภิกษุ์สงฆ์ทุกรูปจะอนุญาตให้ว่ากล่าวตักเตือนกันได้ ในเรื่องราวเกี่ยวกับความประพฤติต่างๆ นับตั้งแต่พระสังฆเถระ ได้แก่ พระภิกษุ์ผู้ที่มีอาวุโสสูงลงมา จะสามารถว่ากล่าวตักเตือนหรือเปิดโอกาสให้ซักถามข้อสงสัยซึ่งกันและกัน การกระทำมหาปวารณา เป็นการสังฆกรรมอย่างหนึ่งแทนการสวดพระปาฏิโมกข์ (พระวินัย) ที่ได้กระทำกันทุกๆ 15 วันในช่วงเข้าพรรษา
Select Area Select Price
    Hotel / Resort Price (Bath) Location
โรงแรมเชียงใหม่เอส.พี.(ช้างเผือก)500โรงแรมเชียงใหม่เอส.พี. เป็นโรงแรมขนาดกลางซึ่งภายในมีการตกแต่งที่ทันสมัยและตั้งอยู่ใจกลางเมืองจังหวัดเชียงใหม่ มีความสะดวกสบายสำหรับนักธุรกิจที่ต้องติดต่องานภายในเมืองและนักท่องเที่ยวที่ต้องการเที่ยวชมวัฒนธรรมอันเก่าแก่ของเมืองเชียงใหม่ เนื่องจาก โรงแรมมีที่ตั้งใกล้กับถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ซึ่งสามารถเชื่อมต่อไปยังสถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดใกล้เคียง สถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม แหล่งช้อปปิ้ง ร้านอาหารอินดี้ และร้านบูติคต่างๆเช่น ของแต่งบ้าน ร้านหนังสือ ร้านเบเกอรี่ รวมทั้งร้านเสื้อผ้าชั้นนำซึ่งเป็นที่รู้จักกันว่า”ถนน นิมมานเหมินทร์” โรงแรมเชียงใหม่เอส.พีได้มีการออกแบบโดยคำนึงถึงความสะดวกสบาย ให้ความร่มรื่น ท่ามกลางธรรมชาติและความเป็นกันเอง โดยผู้ที่เข้าพักสามารถใช้เวลาในช่วงเช้าและช่วงเย็นตรงบริเวณระเบียงไม้ เพื่อสัมผัสกับบรรยากาศที่เต็มไปด้วยต้นไม้ แสงแดดอ่อนๆและสายลมเบาๆ ซึ่งเหมาะกับการนั่งอ่านหนังสือและใช้เวลาส่วนตัวกับธรรมชาติอันร่มรื่นภายในโรงแรม
เบญเกสเฮ้าส์
เบญเกสเฮ้าส์
250เบญเกสเฮ้าส์ ติดกับแม่น้ำปิง, ใกล้ไนท์บาซ่าร์ ห้องพักสะอาด ปลอดภัย มี ฟรีอินเตอร์เน็ท ฟรีจักรยาน มีบริการห้องอาหาร
Parasol Inn Hotel
Parasol Inn Hotel
1690พาราซอล อินน์ โรงแรมบูทิคสไตล์ล้านนา มีห้องพักไว้บริการแขกผู้มาเยือนทั้งหมด 23 ห้อง บรรยากาศภายในห้องพักสื่อถึงเรื่องราวประวัติศาสตร์ของเมืองเชียงใหม่ ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่ บนถนนคนเดิน ใกล้กับวัด สถานที่สำคัญและมีชื่อเสียงหลายแห่ง อาทิเช่น อนุสาวรีย์สามกษัตริย์ วัดเจดีย์หลวง วัดพระสิงห์ ศูนย์สถาปัตยกรรมล้านนา และข่วงประตูท่าแพ อีกทั้งยังสะดวกต่อการเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ ใช้เวลาขับรถเพียง 5 นาทีไปยังไนท์บาร์ซาร์และใช้เวลาขับรถเพียง 10 นาทีไปยังสนามบินนานาชาติเชียงใหม่
หลองข้าวรีสอร์ท
หลองข้าวรีสอร์ท
1200บ้านพักบนดอย สไตล์ชนบทล้านนา บรรยากาศสงบ ร่มรื่น อากาศบริสุทธิ์ วิวสวย
โรงแรมรติลานนา (Ratilannna Riverside Spa Resort Chiangmai)
โรงแรมรติลานนา (Ratilannna Riverside Spa Resort Chiangmai)
5600Nestled along the banks of the Mae Ping River, Ratilanna Riverside Spa Resort Chiangmai captures the essence of the destination's Lanna ancestry that subtly appears in its architecture and interior decor. All 75 guest rooms feature private balconies, widescreen plasma televisions, home theatre, broadband internet and bathrooms with built-in LCD TVs and rain shower. The Ratilanna Spa, pamper yourself with our sighnature blend of Asian and Western therapies. Ratilanna Riverside Spa Resort Chiangmai is only minutes from the airport an the city's popular night bazaar, offering the ultimate indulgence of a five-star urban sanctuary.
โรงแรม ไฮเวย์/HIGHWAY HOTEL
โรงแรม ไฮเวย์/HIGHWAY HOTEL
420บริการท่านด้วยห้องพักมาตรฐาน ในราคาและบริการที่ท่านต้องประทับใจ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบถ้วน ฟรีอินเตอร์เน็ต ใกล้สถานีขนส่งอาเขตและสถานีรถไฟ ใกล้ศูนย์หัตถกรรมบ่อสร้างแหล่งชอปปิ้งและสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่ง www.highwayhotel9.com
North Star Guest House
North Star Guest House
200อยู่กลางใจเมือง ราคาไม่แพง
Lotus Pangsuankaew Hotel
Lotus Pangsuankaew Hotel
1500ห้องพักหรูตกแต่งแบบล้านนา,ใกล้สถานที่ท่องเที่ยว,ติดกับห้างสรรพสินค้า