การล่องแพไม้ไผ่ ล่องแพยาง

ติดต่อสอบถามได้ที่บริษัททัวร์ที่มีใบอนุญาตประกอบกิจการ

0 5331 5302 และ 08 1602 1290


ในจังหวัดเชียงใหม่มีเส้นทางสำหรับการล่องแพที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวอยู่หลายเส้นทางด้วยกัน นักท่องเที่ยวที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามได้ที่บริษัททัวร์ที่มีใบอนุญาตประกอบกิจการ ดังนี้

ล่องแพลำน้ำแม่แตง
ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในหมู่นักผจญภัย เนื่องจากลำน้ำแม่แตงไหลคดเคี้ยวไปตามหุบเขาด้วยกระแสน้ำที่ไม่เชี่ยวจนเกินไป และมีทัศนียภาพตลอดสองฝั่งลำน้ำที่งดงามมาก การเดินทางเริ่มต้นที่โป่งเดือด โดยเดินป่าไปพักค้างแรมที่บ้านป่าข้าวหลามซึ่งเป็นบ้านกะเหรี่ยง 1 คืน จากนั้นจึงล่องแพล่องลำน้ำแม่แตงไปสิ้นสุดที่บ้านสบก๋าย ใช้เวลาประมาณ 3-4 ชั่วโมง ช่วงเวลาที่เหมาะแก่การล่องแพลำน้ำแม่แตงที่สุดอยู่ในช่วงปลายฤดูฝนจนถึงฤดูหนาว

ล่องแก่งลำน้ำแม่แตง
การล่องแก่งในสายน้ำแม่แตงสามารถแบ่งได้เป็นสามช่วงด้วยกัน คือ ช่วงแรก จากบ้านเมืองคอง-บ้านป่าข้าวหลาม เส้นทางช่วงนี้ค่อนข้างจะราบเรียบ ช่วงที่สอง คือบ้านป่าข้าวหลาม-บ้านสบก๋าย จะมีแก่งเยอะ เป็นช่วงที่ค่อนข้างสนุก ส่วนช่วงที่สาม คือบ้านสบก๋าย-ปางช้างแม่แตง และสามารถพายเรือคายัคได้อีกด้วย

ล่องแพน้ำแม่แจ่ม
สามารถล่องได้ทั้งปี แต่ในฤดูฝนน้ำจะขุ่นไหลแรง ฤดูแล้งน้ำใส มีล่องทั้งเรือยาง และแพไม้ไผ่ ใช้เวลาประมาณ 2-3ชั่วโมง

ล่องแก่งลำน้ำแม่แจ่ม
บริเวณออบหลวง ในช่วงหน้าน้ำหลาก ไม่ควรล่องเพราะน้ำจะเชี่ยวเกินไปอาจก่อให้เกิดอันตรายถึงแก่ชีวิตได้ สอบถามรายละเอียดที่อุทยานแห่งชาติออบหลวง โทร.0 5331 5302และ 08 1602 1290

ล่องแพแม่น้ำแม่วาง
อยู่ในเขต อ. สันป่าตองไปทาง ต. บ้านกาด ที่ท่าแพยังมีบริการขี่ช้างเพื่อชมธรรมชาติบริเวณรอบ ๆ แม่น้ำแม่วาง มีจุดเด่นคือ สามารถล่องแพได้ตลอดทั้งปี

ล่องแพแม่น้ำกก
ซึ่งนอกจากจะได้ชมทัศนียภาพที่งดงาม และวิถีชีวิตความเป็นอยู่ริมสองฟากฝั่งแม่น้ำกก และเป็นเส้นการเดินทางข้ามจังหวัดสู่เชียงรายอีกด้วย